Lazada là trang thương mại điện tử lớn với rất nhiều loại hàng hóa khác nhau, người bán thì cũng vô vàn, đôi khi còn gặp phải những người bán mặt hàng kém chất lượng. Dựa trên kinh nghiệm mua hàng trên Lazada mà Kiếm Coupon đã nhiều lần trải nghiệm, hôm nay mình sẽ chia sẻ với bạn, giúp bạn mua được hàng tốt, giá rẻ, tránh được mua phải hàng kém chất lượng trên Lazada nhé.

Kiểm tra thông tin người bán hàng có uy tín không

Có rất nhiều người bán hàng trên Lazada, có những Shop uy tín nhưng đồng thời cũng có những người bán hàng kém chất lượng. Bạn cần biết cách để tìm ra những người bán hàng tốt. 

Các sản phẩm được bán bởi Lazada

Nếu là các sản phẩm được bán bởi Lazada thì bạn yên tâm về uy tín và chất lượng sản phẩm nhé. .Đây đều là các sản phẩm được Lazada kiểm nghiệm kỹ càng trước khi bày bán.

Kinh-nghiem-mua-hang-lazada1

Kinh-nghiem-mua-hang-lazada1

Sản phẩm được bán bởi các đơn vị, thành viên liên kết với Lazada

Các sản phẩm được bán qua các đơn vị bán hàng liên kết với Lazada, không phải phân phối chính hãng thì các bạn phải xem cẩn thận về sự uy tín của Shop, đánh giá người mua, các bình luận… để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Dưới đây là một ví dụ về chiếc iPad không phải bán bởi Lazada.

 

Hang-khong-ban-boi-lazada

Hang-khong-ban-boi-lazada

Kiểm tra, so sánh giá các sản phẩm bạn muốn mua trên Lazada

Khi bạn mua hàng trên Lazada, mặc dù cùng một sản phẩm nhưng khi bạn tìm kiếm, kết quả trả về lại có nhiều mức giá khác nhau, mức chênh lệch có khi gần gấp đôi. điều này là hoàn toàn bình thường nhé. Vì trên Lazada có rất nhiều đơn vị đăng ký mở gian hàng để bán chứ không phải chỉ một mình Lazada.

Để kiểm tra giá thì các bạn nên sử dụng Google, tập trung vào các trang Web lớn để so sánh nhé.

Kinh-nghiem-mua-hang-lazada1

Kinh-nghiem-mua-hang-lazada1

Kiểm tra vấn đề bảo hành khi mua sản phẩm

Với các sản phẩm do Lazada bán thì sẽ rất yên tâm. Chính sách bảo hành, đổi trả cũng rất rõ ràng. Ngoài các sản phẩm bán bởi Lazada thì hiện nay có rất nhiều gian hàng chính hãng. 

Các sản phẩm được phân phối bởi các thương hiệu lớn như Tivi, điện thoại hay máy ảnh…. thì đều có các trung tâm bảo hành của các hãng trên toàn quốc, nên bạn cũng không cần quá lo lắng về việc bảo hành. 

Với sản phẩm được bán bởi đơn vị khác, bạn phải xem kỹ mô tả sản phẩm và các chính sách bảo hành, đổi, trả. Quá trình đổi, trả, bảo hành thường sẽ thông qua Lazada nên nếu phát sinh thì sẽ mất thời gian hơn.

Xem đánh giá nhận xét của các khách hàng khác.

Các mặt hàng được bán trên Lazada đều có phần nhận xét, đánh giá. Bạn hãy vào mục đó đọc xem những người đã mua sản phẩm đó rồi họ đánh giá như thế nào. Nếu sản phẩm nhận được nhiều đánh giá tốt, tích cực thì nên mua, còn ngược lại thì bạn nên cân nhắc kỹ càng trước khi mua nhé.

Danh-gia-san-pham-lazada

Danh-gia-san-pham-lazada

Sử dụng mã giảm giá Lazada để mua hàng rẻ hơn 

Lazada thường xuyên phát hành các mã giảm giá, giúp bạn mua hàng tiết kiệm hơn. Bạn có thể tìm kiếm các ưu đãi này trực tiếp tại trang chủ Lazada. Mặc dù vậy bạn sẽ gặp nhiều  khó khăn khi tìm kiếm các chương trình khuyến mãi phù hợp vì nó nằm rải rác trong nhiều sản phẩm khác nhau, vì không phải sản phẩm nào cũng được khuyến mãi.

Cách đơn giản hơn để tìm mã giảm giá lazada phù hợp là bạn vào kiemcoupon.com tìm tại đây : mã giảm giá lazada kiếm coupon.

Một vài lưu ý khi mua hàng Lazada

Đánh giá về hộp sản phẩm, cách đóng gói tại lazada

Khi nhận hàng các bạn cần kiểm tra hóa đơn rồi tới vỏ hộp trước. Các bạn xem hình dưới sẽ thấy, phía Lazada dùng băng dính có in logo nên cảm giác rất yên tâm. Nếu có ai đó mở ra thì họ sẽ không dán lại được như cũ là chắc chắn. Sản phẩm mà được gắn tem “Được kiểm tra hàng trước khi thanh toán”, vậy thì các bạn cứ bóc ra mà dùng thử, nếu có vấn đề thì từ chối thanh toán và trả lại luôn.

Được phép đổi, trả hàng nếu lỗi miễn phí khi mua hàng ở Lazada

Khi bạn nhận đơn hàng, luôn kèm một phiếu là đổi trả hàng trong vòng 30 ngày. Bạn có thể đổi trả hàng miễn phí nếu nó lỗi, nếu muốn đổi mang tới bưu điện của VNPost để gửi cho họ chuyển về Lazada. Bạn có thể yêu cầu họ trả lại tiền mặt, hay chuyển khoản hoặc đổi sản phẩm mới nếu muốn.

Thời gian chuyển hàng của Lazada

Thời gian chuyển hàng của Lazada thường sẽ nằm trong khoảng thời gian mà bạn nhận được thông tin khi đặt mua sản phẩm và vận chuyển, hãy theo dõi nhé.

Theo dõi đơn hàng của mình.

Bạn mua hàng xong có thể theo dõi tình trạng đơn hàng bằng cách : Đăng nhập tài khoản và vào  “Kiểm tra đơn hàng“. Tại đây bạn có thể biết chính xác hàng của mình đang nằm ở đâu, nó đã được chuyển đi hay chưa, và chuyển  tới đâu rồi.

Trên đây là những kinh nghiệm mà mình đã trải nghiệm khi mua hàng trên Lazada, bạn có thể tham khảo, hi vọng có thể giúp bạn mua được những món hàng yêu thích đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhất.