Khi bạn mua hàng trên các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo…hoặc tại các cửa hàng, thương hiệu, các dịch vụ …bạn thường được nhận những mã giảm giá. Tuy nhiên bạn vẫn chưa hiểu đó là gì và cách sử dụng ra sao. hãy cùng Kiếm Coupon tìm  hiểu các khái niệm và cách sử dụng nhé. Khi bạn đã hiểu rồi bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều khi mua sắm, thậm chí còn nghiện săn Mã giảm giá nữa đấy .

Mã giảm giá là gì?

Ma-giam-gia-la-gi

Ma-giam-gia-la-gi

Mã giảm giá là một dãy ký tự mà có thể giúp người dùng mua với giá ưu đãi hơn bình thường hoặc giảm giá khi mua một sản phẩm, mã giảm giá là một phần của chương trình khuyến mãi bán hàng do các nhà cung cấp đưa ra nhằm giúp người mua hàng tiết kiệm hơn.

Mã giảm giá có chức năng như một công cụ chính sách giá, tạo điều kiện cho các nhà bán lẻ để cung cấp một mức giá thấp hơn cho những người tiêu dùng ít có khả năng thanh toán hơn hoặc giúp chốt đơn hàng nhanh hơn để tránh khách hàng bỏ đi nơi khác.

Cách hình thức của mã giảm giá

Mã giảm giá được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau, về cơ bản thì vẫn là sử dụng để giảm giá một hoặc nhiều sản phẩm mà khách hàng sẽ mua .Chúng ta có thể nghe tới các thuật ngữ như coupon code, discount code, gift code, voucher…Chúng có thể được phát hành dưới dạng code để sử dụng online hoặc phát hành dạng thẻ, tin nhắn để khách hàng sử dụng  khi mua hàng  trực tiếp ở cửa hàng.

Ma-giam-gia-lazada

Ma-giam-gia-lazada

Mã giảm giá, Coupon, Voucher có nhiều hình thức khuyến mại khác nhau: giảm giá,  mua 1 tặng 1,  dùng thử dịch vụ miễn phí . Và thường giới hạn sử dụng: theo thời gian (1 ngày, vài ngày, nhân dịp kỷ niệm…), theo đối tượng (khách hàng mới, khách hàng cũ)…

Voucher là gì ?

Voucher là một dạng phiếu hoặc mã mua hàng, nó có thể tồn tại được ở dạng phiếu hoặc điện tử và có giá trị trong một khoảng thời gian nhất định mà nhà cung cấp tung ra trong khi mua hàng hoá, dịch vụ của ngành hàng đó.

Nhà cung cấp, thương hiệu một khi đã phát hành Voucher này thì họ sẽ cam kết giảm giá hoặc kèm tặng theo lượng sản phẩm, dịch vụ ứng với thông tin được thể hiện trên phiếu giảm giá, voucher.

Coupon là gì?

Coupon là vé/chứng từ / phiếu giảm giá/ mã giảm giá được nhà sản xuất/ nhà bán lẻ tung ra trong các chương trình khuyến mãi.

Mã Coupon (coupon code) cũng là một dạng coupon nhưng thay vì sử dụng phiếu thì người dùng sẽ sử dụng một đoạn mã để nhập vào lúc thanh toán online trên trang web.

Khi người mua hàng sử dụng coupon thì họ được giảm một mức giá ​trong hoá đơn mua hàng so với việc mua thông thường.

Sự khác nhau giữa Coupon và Voucher

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa Voucher và Coupon chính là việc giảm giá.

Cụ thể như sau:

-Voucher sẽ giảm giá theo số tiền ghi trên Voucher.

-Coupon sẽ giảm theo phần trăm được ghi.

Cách sử dụng mã giảm giá, Voucher, Coupon để mua hàng

– Đối với hình thức phiếu giảm giá hoặc tin nhắn : đối với mã giảm giá loại này, chúng ta chỉ cần ra cửa hàng chọn mua và đưa phiếu cho cửa hàng lúc thanh toán là sẽ được trừ bớt số tiền tương ứng.

-Đối với hình thức mã giảm giá dạng code để sử dụng online : đối với mã giảm giá loại này, khi đã chọn được hàng hóa, ta tiến hành tới mục thanh toán, thông thường sẽ có mục Mã giảm giá, bạn có thể lên kiemcoupon.com để lấy mã rồi nhập vào sẽ được giảm giá ngay, số tiền phải trả sau khi thanh toán sẽ giảm đi và hiển thị ngay trên trang thanh toán, nếu mã giảm giá hết hạn thì các bạn kiếm mã khác áp dụng vào.

Nếu bạn chưa biết cách sử dụng mã giảm giá tại kiemcoupon.com hãy xem tại đây nhé

Ví dụ mua hàng sử dụng mã giảm giá như sau :

Đây là ví dụ khi áp dụng mã giảm giá để mua chiếc TV box Mibox gen 3 (đen) trên Lazada :

 

-Trước khi áp dụng mã giảm giá :   -Sau khi áp dụng mã giảm giá :

số tiền phải trả là 781.000 VNĐ                                                 Số tiền chỉ còn 702K

Magiamgia1

Trước khi dùng mã giảm giá

  

Magiamgia2

sau khi dùng mã giảm giá

 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách tìm Mã giảm giá, Voucher, Coupon

Mã giảm giá thường được nhà bán hàng quảng cáo qua thư điện tử, ấn phẩm tạp chí, báo điện tử, các banner quảng cáo trực tuyến. Đối với các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Sendo… thì các mã giảm giá thường được hiện trên banner ở trang chủ hoặc ở các danh mục sản phẩm mà bạn cần mua.

Nhưng do các mã giảm giá này thường được đưa ra cho các sản phẩm và chương trình cụ thể, nên đôi khi việc tìm kiếm mã giảm giá gặp nhiều khó khăn.

Cách tốt nhất để bạn dễ dàng săn các Mã giảm giá, Voucher, Coupon là bạn có thể truy cập kiemcoupon.com.

Đây là 1 site liên kết với toàn bộ các nhãn hàng, thương hiệu, các trang thương mại điện tử, Khóa học trực tuyến trên toàn quốc…mang tới cho các bạn tất  cả những mã giảm giá, voucher, Coupon, khuyến mại nhanh nhất và tốt nhất. Các mã giảm giá tại Kiếm Coupon luôn được kiểm tra kỹ càng về chất lượng và hạn sử dụng, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng mã giảm giá

Để có thể sử dụng tốt các mã giảm giá giúp bạn mua được hàng giảm giá và tiết kiệm hơn thì bạn nên chú ý tới các vấn đề quan trọng sau :

-Hạn sử dụng của mã giảm giá: một số mã giảm giá có hạn sử dụng, ta cần xem thử có còn hạn dùng không nhé.

– Điều kiện sử dụng mã giảm giá: một số mã chỉ đi kèm với một số điều kiện nhất định như chỉ được sử dụng khi mua một số mặt hàng nào đó, chỉ được khuyến mãi khi mua với số tiền nào đó, bạn hãy xem xét kỹ điều kiện sử dụng để có thể mua được hàng giảm giá nhé.

Mã giảm giá đã dùng: một số mã giảm giá chỉ cung cấp cho một số lượng người dùng nhất định, hết số lượng đó, mã sẽ không còn dùng được nữa, vì vậy khi nhập mã có thể sẽ bị báo lỗi, lúc này bạn có thể tìm thêm các mã giảm giá khác tại kiemcoupon.com nhé .

Ma-giam-gia-shopee

Ma-giam-gia-shopee

Kết luận :

Trên đây mình đã hướng dẫn các bạn tìm hiểu về mã Giảm giá, Voucher, Coupon, các chương trình khuyến mãi giảm giá, cách sử dụng các loại mã giảm giá.

Hiện tại việc sử dụng các mã giảm giá đang là xu hướng của thế giới, các nhãn hàng liên tục đưa ra các chương trình marketing giảm giá để kích cầu nên các bạn chỉ cần nhanh tay nhanh chân là có thể kiếm cho mình một mã giảm giá tốt , giúp bạn mua sắm tiết kiệm hơn nhé.

Nhớ ghé qua kiemcoupon.com thường xuyên và săn nhanh cho mình các mã giảm giá tốt nhất bạn nhé !