Các trang thương mại điện tử đã và đang phát triển rầm rộ ở Việt Nam, mua sắm online đã trở thành nhu cầu thiết yếu của mọi người . Lazada là một trong những sàn thương mại điện tử mạnh nhất với rất  nhiều sản phẩm đa dạng.Vậy nhưng bạn vẫn đang lo lắng vì không biết Lazada có đáng tin không, có nên mua hàng trên Lazada không. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cơ chế hoạt động và cách làm việc của Lazada, bạn sẽ hiểu rõ hơn và sẽ tự quyết định sẽ nên mua sản phẩm online tại Lazada hay không.

1.Tìm hiểu về Lazada Việt Nam.

Lazada Việt Nam là thành viên của Lazada Group – Trung tâm mua sắm trực tuyến số một Đông Nam Á. Lazada Việt Nam hoạt động từ năm 2012, là trang thương mại điện tử có trang web chính thức là Lazada.vn. Lazada hiện đang có mặt tại một số nước Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.

Là đơn vị tiên phong trong trong lĩnh vực này tại thị trường Việt Nam.Chiếm tới 36% thị phần thương mại điện tử và đang có một số lượng khách hàng rất đông đảo tại Việt Nam. Theo công bố của Lazada Việt Nam thì cứ 2 giây có 1 đơn hàng được đặt thành công trên Lazada.vn.

2. Cách thức hoạt động của Lazada

Bạn muốn hiểu Lazada hoạt động như thế nào, có cửa hàng hay không ? . Trước hết là sàn giao dịch thương mại điện tử, họ chỉ bán hàng trực tuyến nên không có cửa hàng. Đây là cầu nối thương mại giữa người bán và người mua.

Lazada có một hệ thống các đối tác, nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ. Các nhà cung cấp này liên kết với Lazada để đăng tin rao vặt trực tuyến, đăng bán sản phẩm hoặc khuyến mãi. Ngoài ra người bán có thể là chính Lazada. Như vậy, các đối tác bán hàng của Lazada thì có thể có cửa hàng. Còn bản thân Lazada thì không có cửa hàng mà chỉ có kho chứa hàng thôi. Vì vậy bạn yên tâm các sản phẩm đăng bán tại Lazada là các sản phẩm thật, các sản phẩm đều được người tiêu dùng đánh giá mức độ uy tín.

3. Nguồn hàng Lazada được lấy từ đâu? Có uy tín không?

Trước khi mua hàng online thì câu hỏi đặt ra là nguồn hàng trên Lazada được lấy từ đâu , ai là nhà cung cấp cho họ và có uy tín không. Có 2 nguồn hàng chính trên hệ thống bán hàng Lazada

3.1. Nguồn hàng do Lazada nhập về và bán.

Lazada nhập các loại hàng hóa theo nhu cầu của người tiêu dùng, đây là các nguồn hàng được Lazada bảo đảm nhập các thương hiệu lớn, có uy tín trên thị trường và là hàng chính hãng 100%. Khi mua những sản phẩm do Lazada bán thì bạn khỏi lo mua phải hàng giả, hàng nhái nhé. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và sự uy tín về thương hiệu sản phẩm.

Trong hình minh họa bên dưới bạn sẽ thấy rất rõ các sản phẩm được Lazada nhập về bán đều được chú thích rõ ràng ở phần thông tin sản phẩm. Những sản phẩm được bán bởi Lazada  nên là tiêu chí hàng đầu khi bạn chọn mua.

Co-nen-mua-hang-tai-lazada-1

Có nên mua hàng tại lazada

3.2. Sản phẩm do đối tác liên kết Lazada đăng bán.

Các nhà cung cấp, đối tác khác nhau trên Lazada đăng bán các sản phẩm tạo ra sự đa dạng về hàng hóa và tính cạnh tranh cao về giá cả. Vì vậy bạn sẽ thấy cùng một sản phẩm khi tìm kiếm trên Lazada lại cho ra nhiều mức giá bán khác nhau.

Trên Lazada hiện tại đang có hơn 1000 đơn vị đối tác đăng ký mở gian hàng. khi mua hàng bạn nên chọn những sản phẩm được cung cấp bởi các thương hiệu có uy tín. Và phần nhận xét, đánh giá của những người đã mua hàng của đơn vị đó, điều này rất hữu ích cho bạn đấy. Tuy nhiên, Các đối tác muốn đăng hàng Lazada cũng ràng buộc đối tác rất nhiều điều kiện về chất lượng hàng hóa rất khắt khe, nên bạn cứ yên tâm khi mua hàng nhé.

4. Mua hàng trên Lazada có được Khuyến mãi hay ữu đãi gì không ?

Do là bán hàng trực tuyến nên Lazada tiết kiệm được rất nhiều khoản chi phí như tiền thuê mặt bằng, nhân viên bán hàng, và các chi phí khác, vì vậy giá thành sản phẩm trên Lazada sẽ thường rẻ hơn khi bạn mua  sắm ở bên ngoài.

Để kích cầu mua sắm, Lazada thường tung ra các chương trình khuyến mãi lazada hấp dẫn hoặc các voucher, giảm giá lazada (mã giảm giá Lazada hoặc coupon giảm giá Lazada) giúp bạn tiết kiệm tiền bạc khi mua sắm. Tuy vậy những chương trình khuyến mãi trên Lazada này không phải lúc nào cũng có nên bạn phải bỏ thời gian săn đón nhé. Hoặc bạn có thể đánh dấu trang Kiếm Coupon này chúng tôi luôn cập nhật mới nhất các mã giảm giá trên Lazada.

Ma-giam-gia-lazada1

Mã giảm giá lazada

5.Kinh nghiệm mua hàng trên Lazada là gì ?

Mình đã nhiều lần mua hàng trên Lazada và kinh nghiệm chỉ ra rằng khó khăn nhất đó là bạn không được nhìn tận mắt, sờ tận tay mặt hàng bạn muốn mua như cách mua hàng truyền thống. Mình khuyên bạn nên hạn chế mua các sản phẩm như quần áo hay các sản phẩm tương tự đòi hỏi phải mắt thấy, tay sờ mới được.Tuy nhiên, nếu thích bạn vẫn có thể mua. Vì khi nhận hàng mà bạn không ưng ý thì bạn có thể đổi trả lại sản phẩm bạn ( sẽ mất chút thời gian hoàn thành thủ tục và người giao hàng sẽ hướng dẫn bạn cách đổi trả sản phẩm đã mua trên Lazada).

Với các sản phẩm điện tử thì thoải mái nhé. Bạn có thể review trước sản phẩm định mua  bằng cách ra các cửa hàng điện máy để xem thử sản phẩm thực tế rồi về đặt hàng sau. Vì sản phẩm ở chỗ nào cũng như nhau, chỉ khác nhau về giá cả và các chính sách ưu đãi khác mà thôi.

6. Tìm hiểu về Đặt hàng,  giao hàng, hủy đơn hàng, chính sách bảo hành, đổi trả trên Lazada.

Cách đặt hàng trên Lazada

Cách đặt hàng trên Lazada cũng khá đơn giản. Sau khi bạn lựa chọn xong sản phẩm muốn mua, bạn chỉ cần thao tác theo vài bước hướng dẫn là có thể hoàn thành đặt đơn hàng của mình. Hình thức thanh toán cho đơn hàng cũng đa dạng: thanh toán khi nhận hàng (COD), thanh toán bằng thẻ tín dụng/ghi nợ hoặc thanh toán bằng thẻ ATM nội địa. Bạn có thể tham khảo cách bài viết trước của Kiếm Coupon Cách đặt hàng trên Lazada.

Cách hủy đơn hàng trên Lazada

Khi bạn đặt hàng xong, vì một lý do nào đó mà bạn không muốn mua sản phẩm nữa thì bạn có thể hủy đơn hàng của mình, miễn sao đơn hàng của bạn chưa được chuyển sang cho đơn vị vận chuyển. Còn nếu hàng đã chuyển thì vẫn còn một vài cách khác để hủy đơn hàng.

Cách Lazada giao hàng cho bạn

Lazada liên kết với rất nhiều đơn vị vận chuyển, chuyển phát nhanh nên giao hàng cũng rất nhanh chóng và an toàn. Bạn có thể lựa chọn cho mình nhà vận chuyển mà bạn yêu thích. Bạn cũng có thể theo dõi xem tình trạng đơn hàng của mình đang ở đâu thông qua email đăng ký với Lazada.

Chính sách bảo hành Lazada

Mọi sản phẩm được bán bởi Lazada đều có tem phiếu bảo hành sản phẩm, và được bảo hành chính hãng bởi trung tâm bảo hành của Lazada được. Còn các sản phẩm được bán bởi đơn vị đối tác thì bạn có thể mang đến trung tâm bảo hành của họ, nếu bạn ở xa hay gặp khó khăn trong việc liên hệ bảo hành có thể gửi về Lazada để họ gửi đi bảo hành giúp bạn.

Chính sách đổi trả hàng Lazada

Lazada luôn sẵn sàng đổi trả hàng bạn đã mua nhưng không ưng ý một cách rất linh hoạt, bạn có thể nhận lại tiền hoặc đổi sản phẩm thay thế chỉ cần thỏa mãn các điều khoản và điều kiện áp dụng đổi trả của họ.

7. Thông tin cá nhân của  bạn có được an toàn trên Lazada ?

Thông tin cá nhận của bạn khi đăng ký thông tin trên Lazada được đảm bảo là tuyệt đối an toàn nhé. Khi đặt hàng Lazada yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như email, điện thoại, tên đăng nhập, mật khẩu đăng nhập, địa chỉ của bạn để xác nhận và liên hệ liên quan đến đơn hàng, tuy nhiên họ chỉ lưu giữ thông tin chi tiết về đơn hàng đã thanh toán của bạn, các thông tin về số tài khoản ngân hàng sẽ không được lưu giữ.

Co-nen-mua-hang-tai-lazada-3

Có nên mua hàng tại Lazada – Thông tin cá nhân

8. Vậy có nên mua hàng trên Lazada không, ưu và nhược điểm là gì ?

Ưu điểm khi mua hàng trên Lazada:

– Khi bạn mua hàng giá bán các sản phẩm được ưu đãi, có nhiều chương trình khuyến mãi  và mã giảm giá Lazada hấp dẫn.

– Chất lượng hàng hóa từ các nhà cung cấp được đảm bảo. Chính sách bảo hành tốt, đổi trả linh hoạt.

– Dịch vụ chăm sóc khách hàng của Lazada khá tốt, giải quyết mọi khiếu nại của khách hàng nhanh chóng.

– Cho phép bạn kiểm tra tình trạng đơn hàng, gói hàng cẩn thận, giao hàng nhanh.

Nhược điểm khi mua hàng trên Lazada:

– Bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm muốn mua rồi so sánh các thông tin về sản phẩm, vì đôi khi giá sản phẩm lúc nào cũng hiển thị giảm 20% – 30%… nhưng thực tế thì bằng hoặc chỉ thấp hơn giá thị trường một chút ít tùy thuộc vào từng sản phẩm. Nếu bạn không tìm hiểu kỹ cứ tưởng mình mua được sản phẩm giá rẻ.

– Trong những thời gian cao điểm, hoặc những dịp khuyến mãi lớn có nhiều người truy cập thì hệ thống đôi khi gặp phải tình trạng bị lag , giật. Có lúc đã đặt đơn hàng thành công nhưng sau đó lại bị hủy đơn hàng.

– Đôi khi bị giao nhầm sản phẩm về màu sắc, kích thước…

Tóm lại : Lazada là một sàn thương mại điện tử lớn với rất nhiều sản phẩm phong phú và đa dạng. Theo trải nghiệm của mình thì dù còn một vài hạn chế như đã phân tích ở trên nhưng nói chung khá an tâm khi mua hàng vì đó là xu hướng chung, sản phẩm chất lượng tốt ,sự tiện lợi và nhanh chóng  trong mua hàng và giao hàng, có nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá rất giá trị.Với bài viết trên hi vọng bạn đã tìm ra câu trả lời của mình với câu hỏi có nên mua hàng trên lazada không?, Chúc bạn có trải nghiệm mua sắm tốt và tiết kiệm tiền với Lazada nhé.