Cách mua hàng online giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức tuy nhiên không phải ai cũng biết cách mua hàng qua mạng, nhất là khi những mặt hàng quần áo online khá phong phú và đa dạng.
Đặc biệt trong thời đại thương mại điện tử phát triển chóng mặt như hiện tại thì việc mua hàng online ngày càng phổ biến. Hãy xem các kinh nghiệm mua quần áo online dưới đây, giúp bạn chọn được sản phẩm ưng ý và giá lại rẻ nữa nhé.

Đối với thời trang thì hiện nay bán hàng online là phổ biến, nhiều bạn gái đã chọn đây là kênh mua sắm chính của mình. mặc dù vậy ngay cả khi bạn biết rõ vóc dáng cơ thể mình, chất liệu cũng như kích thước của từng loại quần áo bán online, bạn vẫn có thể bị thất vọng khi nhận được những món đồ mà bạn đặt hàng.

Vậy làm thế nào mà bạn có thể mua được những món đồ giá rẻ mà lại đẹp khi mua hàng online.

Bạn cần xem kỹ phần ghi chú của sản phẩm

Khi truy cập vào các trang web bán hàng online bạn sẽ nhìn thấy các ghi chú về chất liệu sản phẩm, kiểu dáng, màu sắc, kích thước của sản phẩm, từ đó bạn có thể nắm được bộ đồ đó có phù hợp với chính mình không.

Chất liệu vải và size là thứ bạn cần chú ý đầu tiên, nên lựa chọn những loại quần áo có chất liệu co giãn vì đặc tính của chất liệu này sẽ dễ dàng phù hợp với hình dáng kích thước cơ thể khác nhau.

Bạn không nên lựa chọn mua những sản phẩm mà chất liệu vải cứng, ít co giãn bởi một khi bạn đã không mặc vừa món đồ mà mình đặt về thì không còn cách nào khác là phải đem gửi trả lại hoặc đem cho.

Kinh-nghiem-mua-quan-ao-online-1

Kinh nghiệm mua quần áo online 1

Bạn nên lựa chọn trước kiểu dáng trang phục

Tốt nhất khi quyết định mua quần áo online, bạn nên hiểu rõ kiểu dáng bộ quần áo ấy có phù hợp với mình không, bạn nên lựa chọn những kiểu dáng mình đã từng mặc, đừng liều mình lựa chọn các món đồ quá cá tính hay cắt xẻ táo bạo mà bạn chưa từng mặc bao giờ. Bởi chỉ cần vài lần “liều mình” như vậy là bạn sẽ bị mất dần niềm tin khi mua quần áo online trên mạng, kèm theo đó là một khoản tiền không nhỏ bị sử dụng hoàn toàn lãng phí rồi!

Kinh-nghiem-mua-quan-ao-online-2

Kinh nghiệm mua quần áo online 2

Bạn nên chọn mua loại quần áo có thể sửa được

Bạn nên lựa chọn những món đồ đơn giản mà có thể sửa được. Ví dụ: lựa chọn chân váy chữ A một màu chắc chắn sẽ là phương án an toàn hơn khi lựa chọn một chiếc chân váy ren và nhiều họa tiết bởi thiết kế của chân váy chữ A khá đơn giản và bạn có thể cắt ngắn hay chỉnh sửa một vài chi tiết để có thể hợp hơn với mình. Với những món đồ không sửa được thì lỡ mua về mà chưa hợp ý bạn thì rất  khó để “chữa cháy”.

Kinh-nghiem-mua-quan-ao-online-3

Kinh nghiệm mua quần áo online 3

Bạn nên hỏi những người đã mua trước bạn về kinh nghiệm mua hàng

Bạn hãy chủ động hỏi về kinh nghiệm mua hàng online với người bạn hoặc người quen đã từng mua. Hãy chủ động hỏi họ về “độ thật” của sản phẩm từ hãng mà họ đã từng mua so với những lời quảng cáo cũng như hình ảnh trên mạng. Bạn sẽ tự tin hơn với kinh nghiệm mua quần áo online của những người đã từng trải nghiệm trước bạn.

Hãy yêu cầu chủ shop chụp ảnh thật 

Bạn hãy mạnh dạn yêu cầu được chụp hình ảnh thật của quần áo nếu mua online qua facebook hay các trang mạng xã hội khác. Với những bộ quần áo được người mẫu mặc lên và chụp ảnh đã qua chỉnh sửa tất nhiên sẽ lung linh hơn rất nhiều. Thế nên nếu không được nhìn thấy ảnh thật của sản phẩm có khi bạn lại mua về một món hàng không đúng như mong đợi.

Kinh-nghiem-mua-quan-ao-online-4

Kinh nghiệm mua quần áo online 4

Mình cũng là một tín đồ mua hàng online. Mình đã chia sẻ hết các kinh nghiệm mua quần áo online mà mình đã được trải nghiệm. Bạn hãy là người mua sắm thông minh cho dù là mua đồ online hay offline bạn nhé. Chọn cho mình những bộ quần áo thật phù hợp không hề khó và còn giúp bạn tiết kiệm khá nhiều tiền bạc. Chúc bạn chọn được cho mình bộ đồ hợp ý.