Shopee là một trang thương mại điện tử lớn và uy tín, hàng hóa được bán tại đây rất phong phú và đa dạng.Cũng vì có rất nhiều người bán hàng khác nhau nên việc chọn ra một nhà cung cấp tốt, một sản phẩm tốt không phải điều dễ dàng. Dựa vào các kinh nghiệm mua hàng trên Shopee mà Kiếm Coupon đã được trải nghiệm rất nhiều, mình sẽ hướng dẫn bạn làm sao để mua được hàng tốt, nhận biết được nhà cung cấp tốt trên Shopee, cách mua hàng giá rẻ trên Shopee, hãy cùng  tìm hiểu và trải nghiệm bạn nhé.

Cách nhận biết người bán hàng uy tín trên Shopee

Trước hết để mua được hàng tốt và chất lượng trên Shopee, bạn cần để ý tới điều quan trọng hàng đầu là nhận biết được người bán, nhà cung cấp sản phẩm có uy tín hay không? vậy các chỉ số như thế nào để nhận biết đó là người bán hàng tốt?

Trên shopee có hai kiểu nhà cung cấp chính là: cửa hàng chính hãng và người bán tự do.

Shopee mall

Các sản phẩm bán tại đây được cam kết chính hãng 100% ,hoàn toàn miễn phí đổi trả và vận chuyển cho bạn. Shopee hiện đang có khá nhiều thương hiệu lớn từ Shopee mall như Unilever, Za, Samsung,P&G, Unilever, Vichy , Huggies, Biti’s..Mua hàng tại Shopee Mall thì bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm nhé.

Bạn có thể xem các sản phẩm chi tiết tại Shopee Mall 

Shopee-mall

Shopee-mall

Shop yêu thích

Được đánh dấu màu cam thể hiện sự yêu thích,đây là các shop bán hàng hiệu quả, phản hồi khách hàng nhanh, có lượng đánh giá Shop và tỉ lệ phản hồi khách hàng cao. Với các shop này bạn cũng có thể yên tâm khi chọn mua sản phẩm.

Shop-yeu-thich-shopee

Shop-yeu-thich-shopee

Người bán tự do trên Shopee

Tức là những người bán không qua kiểm duyệt của shopee, bạn chỉ cần tạo tài khoản và update hình ảnh, thông tin sản phẩm lên là có thể đăng bán được sản phẩm.

Để biết được hàng hóa được bán bởi người bán hàng tự do trên Shopee bạn nên lưu ý thêm các thông tin về đánh giá shop và đánh giá sản phẩm nhé.

Xem các đánh giá về Shop

Để nhận biết sản phẩm mình cần mua của Shop đó có tốt không, hãy để  ý tới những nhận xét, đánh giá của những người đã mua hàng trước đó.

Lượt theo dõi shop

Bạn nên vào xem shop đó có lượng follow cao không. Như vậy, bạn có thể biết được sản phẩm của shop có uy tín hay không. Tuy nhiên, kết quả này cũng chỉ đánh giá 1 phần vì không phải shop có lượt theo dõi cao thì sẽ uy tín, bạn nên xem xét kỹ.

Đánh giá về Shop ( Rate )

Chỉ số đánh giá này rất thực tế và đáng tin. Chỉ những người đã mua hàng của Shop qua Shopee mới có thể bình luận và đánh giá. Sau khi nhấn nút xác nhận “Đã nhận hàng” từ app Shopee.

Thời gian tham gia Shopee của Shop

Với chỉ số thời gian tham gia cũng chỉ tương đối . Các shop mới hoạt động chưa hẳn là bán hàng kém chất lượng so với các shop hoạt động lâu rồi.Tuy vậy với các Shop đã có thời gian tham gia lâu, và lượt đánh giá cao về chất lượng sản phẩm,  bạn mua hàng tại các Shop này cũng cảm thấy an tâm hơn. Kinh nghiệm là bạn nên chọn Shop đã tham gia từ 1 – 2 năm trở lên nhé.

Đánh giá về sản phẩm qua số sao

Mỗi sản phẩm sẽ có phần đánh giá của người mua đối với sản phẩm được xếp theo thứ tự 1 – 5 sao. Bạn có thể vào xem bình luận để xem có quyết định mua hay không nhé.

Một sản phẩm có khá nhiều đánh giá 1-5 sao, bạn nên đọc đánh giá 1 sao trước, ở đây bạn sẽ biết được những khuyết điểm của sản phẩm. Sau đó xem hình ảnh sản phẩm mà khách hàng đã nhận được (nếu có) xem có giống hình ảnh quảng cáo hay không. Cuối cùng là xem các đánh giá khác mới quyết định mua hàng bạn nhé.

Luot-theo-doi-shop

Luot-theo-doi-shop

Kinh nghiệm mua sản phẩm với giá tốt nhất trên Shopee

Lọc giá

Hãy click nút “giá” từ thấp đến cao. Để tìm ra sản phẩm rẻ nhất. Tuy nhiên cần xem kỹ phản hồi hay các chỉ số đánh giá khác vì “tiền nào của nấy”, chất lượng đi đôi với giá thành mà.

Săn hàng giá rẻ tại Khung giờ vàng (Flash sale )

Những chương trình khuyến mãi diễn ra hàng ngày được Shopee trợ giá mà bạn không nên bỏ lỡ nếu muốn săn hàng giá rẻ sập sàn.

Thường shopee sẽ có các khung giờ vàng mỗi ngày như 10h, 13h, 14h, 20h để bán sản phẩm đồng giá trong một ngành hàng. Các mức đồng giá khá xịn có khi chỉ từ 2k bạn nhé.

Khi bạn săn hàng giờ vàng, bạn phải follow shop trước giờ mở bán, hàng hot thường sẽ hết rất nhanh nên bạn phải nhanh tay, đúng giờ là phải tải lại trang ngay mà săn.

Khung-gio-vang-tren-shopee-flash-sale

Khung-gio-vang-tren-shopee-flash-sale

Chọn nơi bán

Shopee sẽ hỗ trợ freeship cho đơn hàng từ 180k (với các shop không phải shopee mall), thế nên nếu món hàng bạn trên 180k thì bạn có thể mua vô tư.

Với các món hàng  dưới 180k thì lưu ý là nơi lọc nơi bán gần nơi bạn ở để có được mức ship tốt nhất, tránh trường hợp phí ship còn mắc hơn cả sản phẩm.

Logo “Rẻ vô địch”

Những sản phẩm có gắn logo “Rẻ vô địch” từ shopee, thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm là sản phẩm bạn đang xem hiện đang có mức giá tốt nhất trên các sàn thương mại điện tử.  Các sản phẩm tại đây là những sản phẩm được Shopee kiểm duyệt. Giá rẻ nhất thị trường mà bạn khó tìm thấy ở nơi khác.

Rẻ-vô-địch-trên-shopee

Rẻ-vô-địch-trên-shopee

Sử dụng mã giảm giá Shopee

Sử dụng các mã giảm giá, voucher Shopee sẽ giúp bạn giảm giá thành sản phẩm. Rất nhiều loại mã khuyến mãi giảm đến 30% – 80%. Đây là cách đơn giản để bạn săn được hàng giá rẻ, đồng thời cũng giảm đáng kể phí vận chuyển đối với các mặt hàng tính phí ship.

Chờ đã, bạn có thể tìm mã giảm giá Shopee cập nhất mới nhất

Ma-giam-gia-shopee

Ma-giam-gia-shopee

Trên đây là những kinh nghiệm mà Kiếm Coupon đã rút  ra khi mua nhiều hàng, với nhiều nhà cung cấp và thể loại khác nhau trên Shopee.  Trước khi mua sản phẩm trên Shopee hãy dựa vào các tiêu chí đánh giá trên đây bạn nhé, điều  này sẽ giúp bạn mua được hàng tốt  giá  rẻ tại và  tránh mua phải hàng giả, sản phẩm, nhà cung cấp kém chất lượng.